Hội thi Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp huyện An năm học 2021-2022

Sáng ngày 3/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương tổ chức Khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Huyện năm học 2021 - 2022 (đối với cấp tiểu học). 211 giáo viên tiểu học đăng ký dự thi, đại diện cho 17 trường trong toàn huyện.

Các giáo viên dự thi sẽ tham dự 2 phần thi. Phần thi thứ nhất: Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc theo hình thức thuyết trình.

Phần thi thuyết trình của các giáo viên

Phần thi thứ hai là thực hành dạy một tiết dạy theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra hội thi. Phần thi này, huyện bố trí tại 03 cụm thi: Cụm thi số 01 tại trường Tiểu học An Hồng, gồm các trường Tiểu học: Lê Thiện, Đại Bản 1, Đại Bản 2,Tân Tiến, An Hưng, An Hồng; Cụm thi số 01 tại trường Tiểu học An Dương gồm các trường Tiểu học: Bắc Sơn,  Nam Sơn,  An Dương,  Lê Lợi, Hồng Phong; Cụm thi số 01 tại trường Tiểu học Đặng Cương gồm các trường Tiểu học: An Hòa,  Quốc Tuấn,  Đặng Cương,  Hồng Thái,  Đồng Thái, An Đồng.

Phần thi thực hành của các giáo viên

Hội thi sẽ chính thức diễn ra từ ngày 3/11 - 4/11. Giáo viên bốc thăm thi 1 tiết học theo chương trình giáo dục hiện hành hoặc chương trình giáo dục phổ thông mới. Đây là những điểm mới trong Hội thi năm nay. Do đó yêu cầu đối với thí sinh và giám khảo đều cao hơn. “Giáo viên phải có năng lực giảng dạy vững vàng. Giám khảo không chỉ cần kiến thức chuyên môn sâu mà còn hiểu sâu sắc tình hình giảng dạy, thuận lợi, khó khăn ở các nhà trường trên toàn huyện để đánh giá đúng phần trình bày biện pháp”

Đồng chí Vũ Mạnh Hùng, Ủy viên Huyện ủy Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện tặng hoa hội đồng chấm thi.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học là dịp giáo viên được trao đổi, phổ biến kinh nghiệm giảng dạy với đồng nghiệp, được phát huy thế mạnh của bản thân, linh hoạt hơn trong cách chuẩn bị giáo án và áp dụng các phương tiện giảng dạy. Từ đó tạo nên khí thế thi đua sôi nổi, tạo sự chuyển biến trong ngành giáo dục huyện đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành.